วิธีสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ แต่ละขั้นตอนทำอย่างไร

 • วิธีสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ แต่ละขั้นตอนทำอย่างไร วิธีสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ แต่ละขั้นตอนทำอย่างไร
  บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจอยากสร้างบ้านแบบกะทัดรัด เนื่องจากตู้คอนเทนเนอร์มีรูปทรงที่เหมาะสำหรับการสร้างอาคาร อีกทั้งคุณภาพเหล็กของตู้ก็มีความแข็งแรง ทนทาน สำหรับใครที่อยากสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์อาจอยากรู้ว่าจะต้องทำอย่างไร

  ขั้นตอนการสร้างบ้านตู้คอนเทนเนอร์
  1.ขออนุญาต และวางแผน
  แม้ในระหว่างการก่อสร้างจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบกันได้ แต่ก่อนจะสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์นั้นจะต้องมีการศึกษาข้อมูลเบื้องต้น รวมทั้งขออนุญาตเพื่อก่อสร้าง เช็คเรื่องตู้คอนเทนเนอร์ที่จะซื้อให้เรียบร้อย โดยปกติเรามักจะซื้อตู้คอนเทนเนอร์เก่ามาทำราคาอาจเริ่มต้นที่หลักหมื่นไปจนถึงหลากหลายแสนจากนั้นทำงานร่วมกับสถาปนิก และวิศวกรโครงสร้างเพื่อให้แน่ใจว่าบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์จะมีโครงสร้างที่ดี ถ้าเป็นไปได้อาจจะใช้สถาปนิกที่เคยทำงานเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์มาก่อน เพราะการสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์มีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากการสร้างบ้านจากไม้ เหล็ก หรืออิฐ

  2.ซื้อตู้คอนเทนเนอร์
  การเลือกซื้อตู้คอนเทนเนอร์เพื่อมาสร้างบ้านคุณอาจต้องคิดถึงขนาด ประเภท และสภาพของคอนเทนเนอร์ เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งาน และการแบ่งพื้นที่ใช้สอยเมื่อคุณนำคอนเทนเนอร์มาเป็นบ้าน ซึ่งก่อนตัดสินใจซื้อจะต้องทำการบ้านเรื่องการเลือกซื้อสักนิด ทั้งเรื่องต้นทุน การจัดส่ง ชื่อเสียงของผู้ขาย การรับประกัน รวมไปถึงความคิดเห็นของลูกค้าในอดีตบ้านตู้คอนเทนเนอร์สีเทาบ้านตู้คอนเทนเนอร์สีเทาบ้านตู้คอนเทนเนอร์สีเทา
     
  3.เตรียมที่ดิน
  เมื่อสั่งซื้อตู้คอนเทนเนอร์แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือคุณตัดสินใจจะสร้างบ้านที่ไหนและเตรียมที่ดิน นั่นหมายถึงการคิดถึงพื้นดินและประเภทของฐานรากที่คุณต้องการใช้สำหรับบ้านเพื่อให้สูงจากพื้น การทำเช่นนี้จะช่วยป้องกันความชื้นซึ่งอาจส่งผลต่อการผุกร่อนต่อไปในอนาคต

  4.วางตู้คอนเทนเนอร์
  วิธีที่ง่ายที่สุดในการวางตู้คอนเทนเนอร์บนฐานคือการใช้เครน และรถบรรทุกส่งของซึ่งทั้งสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย แต่หากคุณไม่มีจะต้องจ้างช่างก่อสร้างในพื้นที่หรือเช่ารถยกสำหรับพื้นที่ที่ขรุขระบ้านตู้คอนเทนเนอร์สไตล์โมเดิร์นบ้านตู้คอนเทนเนอร์สไตล์โมเดิร์นบ้านตู้คอนเทนเนอร์สไตล์โมเดิร์น
     
  5.ตัดช่องเพื่อทำช่องทางเปิด
  เมื่อจะนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำบ้าน จะต้องมีการเปิดช่องทำประตู หน้าต่างที่ผนังโดยมีหลายวิะในการตัดช่อง แต่ก่อนจะตัดช่องจะต้องมีการตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้มีการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างต่างๆ ของตู้คอนเทนเนอร์แล้ว

  6.เพิ่มประตู หน้าต่าง และโครง
  เมื่อจะเพิ่มประตู หน้าต่าง และพื้น คุณจะเลือกรูปแบบไหนก็แล้วแต่ความต้องการบ้านตู้คอนเทนเนอร์สไตล์โมเดิร์นบ้านตู้คอนเทนเนอร์สไตล์โมเดิร์นบ้านตู้คอนเทนเนอร์สไตล์โมเดิร์น
     
  7.ติดตั้งระบบไฟฟ้า และประปา
  แม้ว่าคุณจะไม่รู้ว่าต้องเดินสายไฟฟ้ามากแค่ไหน แต่การเดินสายไฟฟ้าตั้งแต่แรกนั้นง่ายและถูกกว่า นอกจากนั้นก็เป็นเรื่องระบบประปา รวมไปถึงการพิจารณาติดตั้งเครื่องปรับอากาศ รวมไปถึงระบบแผงโซล่าเซลล์สำหรับผลิตไฟฟ้า

  8.ฉนวนกันความร้อนและควบคุมอุณหภูมิ
  คุณจะต้องใช้ฉนวนเพื่อช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งการติดตั้งฉนวนภายในนั้นจะทำให้คุณสูญเสียพื้นที่ใช้สอยเล็กน้อย หรือไม่เช่นนั้นคุณก็สามารถหุ้มฉนวนที่ด้านนอกได้แต่ต้องมีการหุ้มฉนวน ซึ่งการมีฉนวนภายนอกจะช่วยให้คุณใช้พื้นที่ทั้งหมดของตู้คอนเทนเนอร์ได้
     
  9.ตกแต่ง และจัดสวน
  เมื่อบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ของคุณดูดีแล้ว ลองนึกถึงพื้นที่รอบๆ ตู้คอนเทนเนอร์ดู อาจพิจารณาเพิ่มดาดฟ้าที่สวยงามเพื่อขยายพื้นที่ใช้สอย หรือพื้นที่ภูมิทัศน์เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านของคุณเข้ากับสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ นอกจากนี้คุณอาจจะยังสามารถเริ่มทาสีภายใน ปูพื้น และทำให้บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ใหม่ของคุณเป็นบ้านได้

  อ้างอิงเนื้อหาจาก https://www.sanook.com/women/228137/
  • Admin
  • ศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566
  • 1 Views